Thùng carton, thùng giấy 7 lớp là gì, có cấu tạo như thế nào?

Thùng carton 7 lớp là loại thùng có 7 lớp giấy liên kết với nhau tạo thành, trong đó có 2 lớp giấy ở ngoài là lớp mặt và lớp đáy, 2 lớp ở giữa và 3 lớp dạng sóng hình SIN xen kẻ ở giữa. Hình sóng SIN của thùng carton, thùng giấy 7 lớp này tùy theo nhu cầu sử dụng, trọng lượng hàng hóa đựng trong thùng mà chúng ta thiết kế các lớp sóng cho phù hợp. Cũng tương tự các loại sóng như thùng carton 5 lớp, chúng ta ghép các loại sóng đó với nhau để tạo thành thùng carton 7 lớp, do đó sẽ có các kết cấu sóng như sau:
Thùng carton 7 lớp Sóng đơn: là thùng có kết cấu thuần 1 loại sóng duy nhất của 3 lớp giấy sóng là sóng A, B, C hoặc E.

Thùng carton 7 lớp
Cấu tạo thùng carton 7 lớp

Thùng 7 lớp loại sóng A: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Thùng carton 7 lớp sóng A chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt giấy và thùng này sử dụng cho những trường hợp đặc biệt cho những hàng tải trọng lớn và giá trị cao.

Thùng 7 lớp loại sóng B: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 47+/-3. Thùng carton 7 lớp sử dụng sóng B chịu lực xuyên thủng cao, thùng 7 lớp kết cấu sóng B cũng dùng cho các mặt hàng có tải trọng  lớn và giá trị cao.

Thùng 7 lớp loại sóng C: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Thùng carton 7 sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng thùng carton sử dụng sóng A, là loại thùng đựng mặt hàng có tải trọng cao và giá trị.

Thùng 7 lớp loại sóng E: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 1.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 90+/-3. Thùng carton 7 lớp sóng E là loại thùng rất mỏng hơn, thường sử dụng đựng các vật có giá trị cao và cần độ dai của thùng lớn.

Thùng carton 7 lớp sóng kết hợp: Là thùng có kết cấu 3 lớp giấy sóng kết hợp khác nhau, cho ra nhiều loại thùng khác nhau là Sóng ABC, sóng ABE, sóng CBE, sóng ACE, sóng AEE,…

Lớp ngoài cùng hay lớp mặt: Cũng như thùng 5 lớp, Là lớp giấy phía ngoài cùng của thùng, là bộ mặt của thùng nên chúng ta sử dụng các loại giấy phẳng, mịn đẹp, láng bóng nhất, chất lượng cao để tạo ra nó, thường chúng ta sử dụng loại giấy trắng, vàng hoặc nâu làm bề mặt lớp ngoài cùng để nhìn đẹp hơn, dễ in ấn hơn.

Lớp giữa: Là lớp nằm giữa các lớp sóng, nó liên kết 2 lớp sóng lại với nhau. Thông thường lớp giữa sử dụng loại giấy xeo mềm, dai và có tính kết dính cao.

Lớp sóng: Là lớp hình SIN giữa 2 lớp giấy phẳng, một lớp nằm giữa lớp mặt và lớp giữa, một lớp nằm giữa lớp đáy và lớp giữa và một lớp nằm ở giữa 2 lớp giữa có dạng sóng hình SIN, giấy này thường là giấy xeo tạo thành lớp sóng giấy được dán vào lớp mặt, lớp đáy và lớp giữa, đóng vai trò là tầng lớp đệm cho thùng giấy, thùng carton để chống va đập, chịu lực cho thùng carton 7 lớp, thùng giấy 7 lớp. Lớp sóng này có biên độ, bước sóng khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ chịu lực của hàng hóa đựng trong thùng mà chúng ta tạo ra sóng khác nhau.

 

Lớp đáy: Là lớp ngoài cùng phía dưới nhằm , thường chúng ta sử dụng loại giấy xeo hoặc giấy bình thường để tạo nên. Lớp đáy này là lớp tiếp xúc với hàng hóa đựng trong thùng nên thường nó mềm, có độ đàn hồi tốt.

CÔNG TY TNHH SX – TM BAO BÌ HOÀNG PHÁT

Trụ sở công ty tại: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM

Nhà xưởng: NM1: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM

NM2: Lô E3, Đường số 3, KCN Hồng Đạt, Đức Hòa 3, Xã Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An

NM3: 66A, Đường 64, Ấp Đức Hiệp, Xã Nhuận Đức, Củ Chi, TP.HCM

NM4: 86, Đường N2, Khu Công Nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương

 

Điện thoại liên hệ: 028.3796 6791 – Fax : 028.3796 6792

Hotline: 0919046246 Mr. Thành – 0933.218.004 Mr. Linh

Email: [email protected]

Website: https://www.hoangphatpacking.vn

 

Thị trường cung cấp: Tp.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Gia Lai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang…

Nếu bạn đang có nhu cầu được cung cấp và tư vấn về các loại thùng carton, thùng giấy 7 lớp hoặc các loại thùng carton khác. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía trên.

Bình luận & Hỏi đáp