Quy trình sản xuất thùng carton

Thùng carton là một vật dụng ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống thường ngày của con người. Thùng carton được sử dụng trong sản xuất và cả trong sinh hoạt. Vậy quy trình sản xuất thùng carton như thế nào. Cùng Hoàng Phát đi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Quy trình sản xuất thùng carton tại Hoàng Phát

Bước  1: Lựa chọn nguyên liệu cho thùng carton

Giấy carton là nguyên liệu bắt buộc để sản xuất ra thùng carton, chính vì vậy khâu lựa chọn giấy có vai trò rất quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

Các tiêu chí để các bạn tham khảo khi lựa chọn giấy carton: định lượng của giấy cao hay thấp (bao gồm định lượng giấy mặt và định lượng giấy ruột), số lớp của giấy, loại sóng và sự kết hợp sóng của giấy, nguồn gốc xuất xứ và màu sắc của giấy.

Bước 2: Chọn quy cách cho thùng giấy carton

Sau khi chọn được nguyên liệu cho thùng carton thì bước thứ hai sẽ là chọn quy cách cho thùng, quy cách của thùng carton bao gồm chọn định dạng và thông số. Để chọn được định dạng và thông số cho thùng các bạn dựa vào các tiêu chí sau:

Đầu tiên bạn muốn chọn loại thùng như thế nào: thùng A1, thùng nắp chồm, thùng mở hông hay thùng bế,… Mỗi loại thùng đều có một cách thức làm và thông số hoàn toàn khác nhau, vì thế nên cách thức triển khai thực hiện của mỗi loại cũng khác nhau.

Tiếp theo là bước chọn kích cỡ to nhỏ cho thùng giấy carton của bạn. Tùy vào kích cỡ của sản phẩm cần chứa mà lựa chọn kích cỡ của thùng carton sao cho phù hợp, để khi đựng sản phẩm không bị thừa hay thiếu sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sử dụng.

Cuối cùng là cách thức triển khai làm thùng carton. Xuất phát từ nhu cầu của khách hàng đề ra, có nhiều khách hàng muốn làm thùng giấy carton liền tấm, thùng giấy carton 02 mảnh. Mỗi loại đều tương ứng với một cách làm khác nhau, tuy nhiên về thùng giấy carton 02 mảnh thì đòi hỏi cầu kỳ, phức tạp và tốn kém hơn về ghép nối, đính ghim và độ chắc chắn.

Bước 3: Chạy giấy sóng

Quy trình sản xuất thùng carton không thể thiếu được bước chạy giấy sóng. Đây là lúc để phân loại ra các loại thùng giấy như 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp tùy theo yêu cầu của khách hàng

Ví dụ để sản xuất thùng carton 3 lớp thì cần máy chạy giấy sóng 2 lớp, rồi chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng là hoàn chỉnh. Nhưng thùng giấy 5 lớp thì phức tạp hơn. Sẽ cần chạy giấy sóng qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán.

Điểm quan trọng cần chú ý nữa đó chính là lựa chọn sóng giấy, có rất nhiều loại sóng giấy như A, B, C, E… tương ứng với độ cứng, độ đàn hồi khác nhau. Nên tùy sản phẩm và độ yêu cầu của an toàn cao khách hàng cần mà Hoàng Phát sẽ tư vấn bạn lựa chọn sóng giấy nào phù hợp và tối ưu kinh tế nhất.

Bước  4: Tiến hành cắt thùng giấy carton

Sau khi đã có trong tay giấy nguyên liệu và các thông số cần thiết thì chúng ta bắt đầu tiến hành cắt giấy. Tương ứng với yêu cầu và quy cách đã vạch ra của khách hàng mà chúng ta cắt để tạo thành thùng carton sao cho phù hợp.

Để tiến hành cắt đúng quy chuẩn yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số đã vạch ra lúc ban đầu trên máy chạp giấy. Sau khi máy chạp giấy đã được nhập thông số thì nó sẽ chạy cho ra những tấm giấy theo thông số đúng như yêu cầu của khách hàng.

Bước  5: In thùng giấy carton

Sau khi tạo ra được những tấm giấy theo như yêu cầu ban đầu, tiếp theo là bước in những thông tin cần thiết mà khách hàng muốn in lên trên mặt của thùng carton. Tùy thuộc vào độ phức tạp hay đơn giản của hình in cũng như số lượng của thùng carton để chúng ta lựa chọn cách thức in, đó là lựa chọn in thủ công hay in bằng máy.

Công đoạn này chính là công đoạn nhằm đưa những thông tin cơ bản và cần thiết của doanh nghiệp cũng như thông tin sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng của mình. Đây cũng chính là hình thức PR quảng cáo của doanh nghiệp bằng hình ảnh được in trên mặt thùng carton ra thị trường, để người tiêu dùng biết đến sản phẩm và lựa chọn sản phẩm của mình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm: Thùng Carton In Offset, Flexo chất lượng cao

Bước 6: Đóng ghim , dán keo cho thùng carton

Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên thì đây sẽ là công đoạn cuối cùng để tạo ra một chiếc thùng carton hoàn chỉnh. Ở giai đoạn này chúng ta sử dụng ghim và keo để gắn 02 đầu của mảnh giấy carton lại để tạo thành thùng carton. Sau cùng chúng ta phải kiểm tra lại một lượt về kích thước, hình in cũng như thông tin in trên mặt thùng carton có đúng với yêu cầu ban đầu của khách hàng đặt ra hay không. Sau khi đã kiểm tra một cách kĩ lưỡng thì cuối cùng chúng ta chỉ cần xếp chúng và giao đến tận tay cho khách hàng.

Ứng dụng của thùng carton:

Thùng carton là một vật không thể thiếu trong sản xuất của các doanh nghiệp. Chúng được chuyên dùng để đóng gói sản phẩm, từ đó giúp cho việc vận chuyển được dễ dàng hơn cũng như đảm bảo cho số hàng hóa chuyển đi được nguyên vẹn và an toàn. Bên cạnh đó việc đóng gói vào thùng carton còn giúp cho việc kiểm kê số lượng hàng hóa trở nên thuận tiện hơn. Việc sử dụng thùng carton cũng góp phần vào bảo vệ môi trường vì thùng carton có thể tái chế để sử dụng lại được và tự phân hủy ở mọi môi trường.

Ngoài việc sử dụng thùng carton trong sản xuất của các doanh nghiệp, thùng carton còn được dùng trong các gia đình để đựng đồ, làm các món quà hay trang trí.

Địa chỉ sản xuất thùng carton uy tín giá rẻ:

Hoàng Phát là một địa chỉ đáng được nhắc đến khi nói về địa chỉ sản xuất thùng carton uy tín và giá rẻ. Với công nghệ in ấn tiên tiến và hiện đại nhất, hiện nay Hoàng Phát đang là một thương hiệu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thùng carton in offset khổ lớn.

Vừa rồi chúng ta đã cùng đi tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất thùng carton tại công ty Hoàng Phát. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn!

>>MẪU MÃ THÙNG CARTON, OFFSET ĐẸP

CÔNG TY TNHH SX – TM BAO BÌ HOÀNG PHÁT
VP&NM1:Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, HCM
NM2: KĐT K3, Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh
NM3: KCN Tân Đức, Đức Hoà, Long An
NM4:5/1 QL13 An Thạnh, T. An, Bình Dương

Hotline: 0919 046 246 (Tel, Zalo)
ĐT: 028.3796 6791  –  Fax: 028.3796 6792
Email: kinhdoanh@hoangphatpacking.vn
Website: hoangphatpacking.vn

Thị trường cung cấp: Tp.HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận,  Gia Lai, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang…