Thùng carton 5 lớp là gì? Giá thùng giấy 5 lớp?

Thùng carton 5 lớp là gì? Giá thùng giấy 5 lớp?

Thùng carton 5 lớp là sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tới cấu tạo cũng như đặc điểm của loại thùng này. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về thùng giấy carton 5 lớp.

Giới thiệu về thùng carton 5 lớp

Hình ảnh thùng giấy carton 5 lớp

Như tên gọi của nó, thùng carton 5 lớp bao gồm có 5 lớp giấy, dùng để đóng gói hàng hóa. Và bởi vì sức nặng của giấy này khá tốt nên chủ yếu dành cho các vật nặng, có trọng lượng tương đối lớn. Hiện nay các nước trên thế giới sử dụng thùng giấy 5 lớp một cách phổ biển, có thể kể tới như là Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam, …

Thùng carton này được sử dụng để các loại đồ đạc như nội thất văn phòng, đồ dùng gia đình, vật dụng chưa cần dùng đến.

Cấu tạo của thùng carton 5 lớp

Cấu tạo của thùng carton giấy 5 lớp gồm 1 lớp mặt giữa 2 lớp sóng, 2 mặt ngoài và 2 mặt lớp sóng hình sin.Cụ thể:

Lớp ngoài cùng (lớp mặt): Đây là lớp giấy phía ngoài cùng của thùng, nên loại giấy dùng cho lớp này sẽ là loại bóng đẹp nhất như: giấy trắng, giấy vàng, giấy nâu. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp dễ dàng làm thùng carton in offset

Lớp giữa: Đây là lớp có chức năng liên kết 2 lớp sóng lại với nhau. Nên chất liệu giấy carton dùng cho lớp này là giấy xeo mềm dai vì nó không cần chịu lực nhiều.

2 Lớp sóng: Gồm 1 lớp nằm giữa lớp mặt và lớp giữa, 1 lớp nằm giữa lớp đáy và lớp giữa. Lớp sóng có vai trò làm lớp chịu lực giúp chống va đập cho thùng carton 5 lớp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ chịu lực của hàng hóa đựng mà chúng ta sẽ lựa chọn lớp sóng loại A, B, C, E, BC, BA, BE, CE hay EA.

Lớp đáy: Là lớp nằm phía dưới cùng cũng là lớp tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa nên thường nó mềm và có độ đàn hội tốt. Chất liệu giấy sử dụng ở lớp này thường là giấy xeo hoặc giấy bình thườn

Lớp sóng của thùng carton

Phân loại thùng giấy 5 lớp:

Thùng carton giấy 5 lớp được chia làm 2 loại chủ yếu dựa vào lớp sóng mà khách hàng chọn. Cụ thể như sau:

Thùng carton 5 lớp Sóng đơn: là loại thùng giấy có kết cấu thuần 1 loại sóng là sóng A, B, C hoặc E. Tức là sử dụng 2 lớp sóng cùng 1 loại.

Thùng carton 5 lớp sóng đôi: Là thùng giấy có kết cấu 2 lớp giấy sóng gồm 2 loại sóng khác nhau, cho ra nhiều loại thùng khác nhau là Sóng BC, sóng BA, sóng BE, sóng CE và sóng EA.

Thùng giấy 5 lớp loại sóng A: Chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Thùng carton 5 lớp sóng A chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt giấy .

Thùng giấy 5 lớp loại sóng B: Chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 47+/-3. Thùng carton 5 lớp sử dụng sóng B chịu lực xuyên thủng cao.

Thùng giấy 5 lớp loại sóng C: Chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Thùng carton 5 sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng thùng carton sử dụng sóng A.

Thùng giấy 5 lớp loại sóng E: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 1.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 90+/-3. Thùng carton 5 lớp sóng E là loại thùng rất mỏng, thường sử dụng đựng các vật nhẹ.

Ưu điểm và nhược điểm của thùng carton 5 lớp

 Ưu điểm:

Người bán hàng sử dụng thùng giấy 5 lớp sẽ tránh được những rủi ro đổ vỡ, méo mó trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Chi phí bỏ ra cho một thùng carton 5 lớp vào loại rẻ trong việc sản xuất cũng như sử dụng để chứa đựng hàng hóa

Có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng để đáp ứng nhu cầu cho nhiều sản phẩm từ nông sản, thực phẩm, thời trang, điện tử, da giày….

Dễ dàng trong việc in ấn Flexo hoặc in Offset giúp định vị thương hiệu dễ dàng, ấn tượng.

Dễ dàng lưu trữ và di chuyển theo dạng phẳng.

Dễ dàng xử lỹ cũng như tái chế thùng sau khi sử dụng, đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu nên đáp ứng như cầu cho từng sản phẩm, nghành hàng

Thùng carton 5 lớp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng

Nhược điểm

Với những loại hàng hóa dụng cụ nặng, sắc nhọn, thùng carton sẽ không thể chịu đựng được mặc dù có tới 5 lớp. Bởi vì làm bằng giấy nên sẽ nhanh chóng bị rách hoặc bị bục ra nếu như đựng các vật nhọn.

Thùng giấy carton nói chung đều kỵ lửa và kỵ nước. Nếu chẳng may gặp trời mưa thì thùng bị mềm và chất lượng sản phẩm bên trong không được đảm bảo. Chính vì vậy, các sản phẩm thùng carton nên được để ở những nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm mốc.

Công dụng của thùng carton 5 lớp

Thùng carton là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người bởi vì nó được làm từ giấy thân thiện với môi trường. Và thay vì sử dụng nhiều túi nilon thì dùng thùng carton sẽ dễ dàng di chuyển và đựng được nhiều đồ hơn.

Sản phẩm thùng carton 5 lớp cho phép để nhiều hàng hóa, vật dụng, máy móc nội thất cùng một lúc. Bởi vì cấu tạo vuông vắn nên dễ dàng sắp đặt mà không cồng kềnh.

Có nhiều loại giấy để người tiêu dùng lựa chọn sao cho phù hợp với kinh phí cũng như nhu cầu sử dụng.

Giá thành của thùng giấy carton 5 lớp khá rẻ. Và nó là dụng cụ bảo quản rẻ nhất trong tất cả các loại. Như vậy, sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Đặc biệt các doanh nghiệp lớn sử dụng thùng carton 5 lớp sẽ lợi được một khoản lớn.

Dễ dàng kết hợp với nhiều loại dụng cụ bảo vệ khác như xốp, băng keo, …Nhờ vậy, chất lượng hàng hóa bên trong sẽ được đảm bảo hơn.

Các kích thước khác nhau của thùng carton 5 lớp

Giá cả và chủng loại thùng carton 5 lớp

Hầu hết việc phân loại thùng carton dựa theo chất lượng loại giấy và kích thước. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây tại Hoàng Phát:

  • Thùng carton 5 lớp 45x45x40 cm: 450.000đ/50 thùng
  • Thùng carton 5 lớp 60x40x40 cm: 680.000đ/50 thùng
  • Thùng carton 5 lớp 50x38x38 cm: 520.000đ/ 50 thùng
  • Thùng carton 5 lớp 47x36x36 cm: 430.000đ/ 50 thùng
  • Thùng carton 5 lớp 60x60x60 cm: 820.000đ/50 thùng

Giá bán sẽ thay đổi lên xuống tùy thuộc vào số lượng mà bạn mua. Nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, tốt nhất hãy  mua với số lượng lớn, bạn sẽ được giảm đáng kể. Khi mua đừng quên xem xét kĩ kích thước có phù hợp với loại hàng hóa, đồ đạc mà mình đựng hay không.

Hiện nay có quá nhiều túi nilon được sản xuất và tiêu thụ hằng ngày. Điều này khiến cho môi trường sống của chúng ta bị ảnh hưởng. Thay vì dùng túi nilon, bạn có thể sử dụng thùng carton 5 lớp vừa thân thiện với môi trường, giá thành vừa rẻ. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích!

CÔNG TY TNHH SX – TM BAO BÌ HOÀNG PHÁT

Trụ sở công ty tại: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM

Nhà xưởng: NM1: Số 104D đường 628, ấp Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, TPHCM

NM2: 66A, Đường 64, Ấp Đức Hiệp, Xã Nhuận Đức, Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại liên hệ: 028.3796 6791 – Fax : 028.3796 6792

Hotline: 0919.046.246 Mr. Thành – 0917 940 066 Mr. Linh –

Email: [email protected]

Website: https://www.hoangphatpacking.vn

Thị trường cung cấp: Tp.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Gia Lai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang…

Bình luận & Hỏi đáp
Call Now ButtonGọi ngay