Thùng carton, thùng giấy 3 lớp là gì, có cấu tạo như thế nào?

Chắc nhiều người thắc mắc không hiểu thùng carton 3 lớp (Thùng 3 lớp, thùng giấy 3 lớp) là gì, và được cấu tạo như thế nào đúng không?

thùng carton 3 lớp
Cấu tạo thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp, hay thùng 3 lớp, thùng giấy 3 lớp là loại thùng có 3 lớp giấy liên kết với nhau tạo thành, trong đó có 2 lớp giấy ở ngoài và 1 lớp ở giữa có dạng sóng hình SIN. Hình sóng SIN của thùng carton 3 lớp, thùng 3 lớp, thùng giấy 3 lớp này có độ cao thấp khác nhau phụ thuộc vào kết cấu sóng A, B, C, E. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, trọng lượng hàng hóa trong thùng mà chúng ta cho ra các loại sóng khác nhau để tạo ra các sóng cho phù hợp..

Lớp ngoài cùng hay lớp mặt: Là lớp giấy phía ngoài cùng của thùng, là bộ mặt của thùng nên chúng ta sử dụng các loại giấy phẳng, mịn đẹp, láng bóng nhất, chất lượng cao để tạo ra nó, thường chúng ta sử dụng loại giấy trắng, vàng hoặc nâu làm bề mặt lớp ngoài cùng để nhìn đẹp hơn, dễ in ấn hơn.

Lớp giữa hay lớp sóng: Là lớp nằng chính giữa có dạng sóng hình SIN, giấy này thường là giấy xeo tạo thành lớp sóng giấy được dán vào lớp mặt và lớp đáy, đóng vai trò là một tầng lớp đệm cho thùng giấy, thùng carton để chống va đập, chịu lực cho thùng carton 3 lớp, thùng giấy 3 lớp. Lớp sóng này có biên độ, bước sóng khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ chịu lực của hàng hóa đựng trong thùng mà chúng ta tạo ra sóng A, B, C, E.

Xem thêm  Ứng dụng của giấy carton 5 lớp sóng A, B, C, E vào sản xuất

Thùng 3 lớp loại sóng A: Là loại thùng có chiều cao sóng giấy dày 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Thùng carton 3 lớp sóng A chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt giấy .

thùng carton 3 lớp sóng A
Cấu tạo sóng A

Thùng 3 lớp loại sóng B: Là loại thùng có chiều cao sóng giấy dày 2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 47+/-3. Thùng carton 3 lớp sử dụng sóng B chịu lực xuyên thủng cao.

thùng carton 3 lớp sóng B
Cấu tạo sóng B

Thùng 3 lớp loại sóng C: Là loại thùng có chiều cao sóng giấy dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Thùng carton 3 sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng thùng carton sử dụng sóng A.

thùng carton 3 lớp sóng c
Cấu tạo sóng C

Thùng 3 lớp loại sóng E: Là loại thùng có chiều cao sóng giấy dày 1.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 90+/-3. Thùng carton 3 lớp sóng E là loại thùng rất mỏng, thường sử dụng đựng các vật nhẹ hoặc đóng gói.

thùng carton 3 lớp sóng E
Cấu tạo sóng E

Lớp đáy: Là lớp ngoài cùng phía dưới nhằm , thường chúng ta sử dụng loại giấy xeo hoặc giấy bình thường để tạo nên. Lớp đáy này là lớp tiếp xúc với hàng hóa đựng trong thùng nên thường nó mềm, có độ đàn hồi tốt.

>>MẪU MÃ THÙNG CARTON, OFFSET ĐẸP

CÔNG TY TNHH SX – TM BAO BÌ HOÀNG PHÁT
VP&NM1:Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, HCM
NM2: KĐT K3, Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh
NM3: KCN Tân Đức, Đức Hoà, Long An
NM4:5/1 QL13 An Thạnh, T. An, Bình Dương

Xem thêm  Chất lương thùng giấy, hộp giấy đựng trái cây cho mùa tết

Hotline: 0919 046 246 (Tel, Zalo)
ĐT: 028.3796 6791  –  Fax: 028.3796 6792
Email: kinhdoanh@hoangphatpacking.vn
Website: hoangphatpacking.vn

Thị trường cung cấp: Tp.HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận,  Gia Lai, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang…