Thùng carton, thùng giấy 5 lớp là gì, có cấu tạo như thế nào?

Thùng carton, thùng giấy 5 lớp là loại thùng có 5 lớp giấy liên kết với nhau tạo thành, trong đó có 2 lớp giấy ở ngoài là lớp mặt và lớp đáy, 1 lớp ở giữa và 2 lớp dạng sóng hình SIN xen kẻ giữa 2 lớp mặt và lớp giữa. Hình sóng SIN của thùng carton 5 lớp,  thùng giấy 5 lớp này tùy theo nhu cầu sử dụng, trọng lượng hàng hóa đựng trong thùng mà chúng ta thiết kế các lớp sóng cho phù hợp. Cũng tương tự các loại sóng như thùng carton 3 lớp, chúng ta ghép các loại sóng đó với nhau để tạo thành thùng carton 5 lớp giá rẻ do đó sẽ có các kết cấu sóng như sau:

Thùng carton 5 lớp
Cấu tạo thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp Sóng đơn: là thùng có kết cấu thuần 1 loại sóng duy nhất của 2 lớp giấy sóng là sóng A, B, C hoặc E.

Thùng 5 lớp loại sóng A: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Thùng carton 5 lớp sóng A chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt giấy .

Thùng 5 lớp loại sóng B: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 47+/-3. Thùng carton 5 lớp sử dụng sóng B chịu lực xuyên thủng cao.

Thùng 5 lớp loại sóng C: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Thùng carton 5 sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng thùng carton sử dụng sóng A.

Xem thêm  Thùng carton đựng ba lô, túi xách

Thùng 5 lớp loại sóng E: Là loại thùng có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 1.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 90+/-3. Thùng carton 5 lớp sóng E là loại thùng rất mỏng, thường sử dụng đựng các vật nhẹ cần 5 lớp.

Thùng carton 5 lớp sóng đôi: Là thùng có kết cấu 2 lớp giấy sóng gồm 2 loại sóng khác nhau, cho ra nhiều loại thùng khác nhau là Sóng BC, sóng BA, sóng BE, sóng CE và sóng EA.

Lớp ngoài cùng hay lớp mặt: Cũng như thùng 3 lớp, Là lớp giấy phía ngoài cùng của thùng, là bộ mặt của thùng nên chúng ta sử dụng các loại giấy phẳng, mịn đẹp, láng bóng nhất, chất lượng cao để tạo ra nó, thường chúng ta sử dụng loại giấy trắng, vàng hoặc nâu làm bề mặt lớp ngoài cùng để nhìn đẹp hơn, dễ in ấn hơn.

Lớp giữa: Là lớp nằm chính giữa của thùng, nó liên kết 2 lớp sóng lại với nhau. Thông thường lớp giữa sử dụng loại giấy xeo mềm, dai vì nó không chịu lực nhiều.

Lớp sóng: Là 2 lớp nằm hai bên lớp giữa, một lớp nằm giữa lớp mặt và lớp giữa, một lớp nằm giữa lớp đáy và lớp giữa có dạng sóng hình SIN, giấy này thường là giấy xeo tạo thành lớp sóng giấy được dán vào lớp mặt, lớp đáy và lớp giữa, đóng vai trò là tầng lớp đệm cho thùng giấy, thùng carton để chống va đập, chịu lực cho thùng carton 5 lớp, thùng giấy 5 lớp. Lớp sóng này có biên độ, bước sóng khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ chịu lực của hàng hóa đựng trong thùng mà chúng ta tạo ra sóng A, B, C, E, BC, BA, BE, CE và EA.

Xem thêm  Giấy tấm carton, thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp chất lượng

Lớp đáy: Là lớp ngoài cùng phía dưới nhằm , thường chúng ta sử dụng loại giấy xeo hoặc giấy bình thường để tạo nên. Lớp đáy này là lớp tiếp xúc với hàng hóa đựng trong thùng nên thường nó mềm, có độ đàn hồi tốt.

>>MẪU MÃ THÙNG CARTON, OFFSET ĐẸP

CÔNG TY TNHH SX – TM BAO BÌ HOÀNG PHÁT
VP&NM1:Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, HCM
NM2: KĐT K3, Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh
NM3: KCN Tân Đức, Đức Hoà, Long An
NM4:5/1 QL13 An Thạnh, T. An, Bình Dương

Hotline: 0919 046 246 (Tel, Zalo)
ĐT: 028.3796 6791  –  Fax: 028.3796 6792
Email: kinhdoanh@hoangphatpacking.vn
Website: hoangphatpacking.vn

Thị trường cung cấp: Tp.HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận,  Gia Lai, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang…