Kích thước thùng carton đi máy bay chuẩn nhất

Bạn đang băn khoăn quy định về kích thước thùng carton đi máy bay cụ thể ra sao? Cách đóng gói hàng hóa cũng như trọng lượng được phép mang lên máy bay hoặc ký gửi nư nào? Hãy cùng Hoàng Phát đi tìm hiểu ngay nhé.

Thường thì tiêu chuẩn kích thước thùng carton sử dụng khi đi máy bay sẽ có hai loại đó là loại hàng nhẹ thì sẽ thường đựng vào thùng carton 50x40x40, loại hàng nặng 60x40x40.

song thung giay carton

Quy định kích thước thùng carton đi máy bay và cách đóng hàng đi máy bay an toàn

Khi bạn đi máy bay hay gửi hàng đi máy bay sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức vận chuyển mà lại đảm bảo độ an toàn khá cao. Vận chuyển hoặc mang hàng hóa bằng đường hàng không càng đòi hỏi yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn. Vì thế để đảm bảo bạn có thể gửi hàng hóa suôn sẻ thuận lợi không bị từ chối, hàng hóa vừa đảm bảo an toàn thì có một vài điểm bạn cần lưu ý như sau:

  • Không vận chuyển những mặt hàng bị cấm. Đây là điều quan trọng vì cần tuân thủ quy định của pháp luật cũng như quy định chung của nhà nước. Vì vậy mà trước khi gửi hàng hóa sẽ an ninh tại sân bay được kiểm tra kĩ lưỡng. Ngoài ra còn có những mặt hàng bị hạn chế hay từ chối vận chuyển bạn cần lưu ý như nước mắm, rượu, bia…
  • Đối với những mặt hàng dễ vỡ bạn cần đóng gói cẩn thận, bọc nhiều lớp kĩ càng. Bạn có thể dùng những đồ dùng mềm như xốp, giấy báo, khăn mềm,… để gói sản phẩm cẩn thận tránh hư hỏng, vỡ gây nguy hiểm cho quá trình bay hay cho khách hàng, nhân viên hàng không. Và cũng đừng quên ghi lại dòng chữ ” hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” bạn nhé.
  • Tương tự đối với hàng hóa dạng lỏng như nước hoa, dầu gội, nước tẩy trang,… dễ bị đổ hay vỡ khi có lực mạnh bạn cũng cần cẩn thận khi gói hàng.
Xem thêm  10 Lợi ích không thể bỏ qua của việc in thùng carton cho doanh nghiệp

kich thuoc thung di may bay1

Quy định về kích thước thùng carton đi máy bay

Thường thì các hãng máy bay có quy định không được mang hành lý quá 7kg và hành lý kí gửi không quá 20kg đến 30kg. Còn chất lỏng thì chỉ được mang dưới 100ml bất kì sản phẩm nào. Cụ thể sẽ được trình bày ở bên dưới :

  • Đối với hành lý xách tay:

– Trọng lượng cụ thể không vượt quá 7kg.

– Hành lý là túi quần áo hay túi vải đựng quần áo thì nằm trong tối đa 114cm x 60cm x 11cm.

– Về kích thước của vali xách tay hay túi xách đều không quá 56cm x  36cm x 23cm.

– Các hành lý nhỏ mang theo người như túi nhỏ, vì, áo khoác, ô dù,… tùy loại mà có thể được miễn thuế tại sân bay.

  • Đối với hành lý kí gửi:

Tùy các hãng máy bay quy đinh mà số lượng bạn có thể được đăng ký kí gửi nằm trong khoảng 20 kg đến 30 kg hành lý. Trong trường hợp số kg vượt quá, bên hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn phải mua thêm hành lý ký gửi. Mức giá sẽ tùy thuộc vào từng hãng máy bay bạn đi

Hành lý kí bạn sẽ được gửi từ 2 – 3 kiện miễn phí, ngoài ra với các bạn gửi hàng mất phí thì sẽ không được phép gửi quá 10 kiện hàng.

  • Đối với hành lý có giá trị:

Thường những hàng hóa có giá trị cao sẽ không được các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển. Những vật dụng bao gồm: tiền, máy tính, kim loại quý, đá quý, giấy tờ tài liệu có giá trị,… Trong trường hợp mà khách hàng thỏa thuận trước với các hãng hàng không có thể chấp nhận vận chuyển thì cần có giấy chứng nhận cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có liên quan. Nhưng thường các hãng hàng không sẽ khuyến cáo khách hàng không nên gửi những loại hành lý có giá trị cao.

Xem thêm  In Offset là gì? Những ưu điểm vượt trội

kich thuoc thung carton di may bay 1

Kích thước thùng carton đi máy bay

  • Đối với hành lý dạng lỏng:

Hành lý dạng lỏng ở đây bao gồm các chất lỏng đặc sánh, hay các chất lỏng dạng xịt cũng như các chất lỏng tương tự khác thì đều không được quá 100ml.

Ngoài ra sẽ không áp dụng đối với thuốc chữa bệnh hay đồ ăn kiêng trừ trường hợp đặc biệt phục vụ chữa bênh có đơn thuốc ghi họ tên, địa chỉ của hành khách và đồ ăn kiêng cũng cần thiết cho hành khách.

Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay ở đâu?

Hoàng Phát là công ty chuyên sản xuất thùng carton theo yêu cầu đặt hàng của quý khách hàng. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả các loại thùng giấy 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng giấy carton 7 lớp với đa dạng kích thước khác nhau, trong đó có cả 2 loại thùng chuyên dùng để đi máy bay. Bởi vậy các bạn có thể yên tâm chỉ cần liên hệ đưa ra yêu cầu đặt hàng chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng và vận chuyển đến tận cho quý khách.

Giá thùng giấy phụ thuộc vào kích thước thùng carton đi máy bay cũng như độ dày của thùng, in ấn, số lượng. Tuy nhiên bạn toàn có thể tự tính toán tương đối dựa trên công thức sau:

Giá thùng carton = (Diện tích thùng carton) * (Đơn giá/m2) + Tiền in ấn (Nếu có)

Ví dụ cụ thể tính giá thùng carton đi máy bay loại hàng nặng: 60x40x40

Xem thêm  Hướng dẫn tự làm hộp đựng bút bằng bìa carton tái chế đơn giản

Diện tích: S = Dài x Rộng

  • Dài = (D+R)x2 + 5(loại dày 5 lớp)
  • Rộng = R + C + 3

Chiều Dài thùng carton đi máy bay sẽ là= (60 + 40) x 2 + 5 = 205 cm

Chiều Rộng kích thước thùng đi máy bay loại  hàng nặng = 40 + 40 + 3 = 83 cm

=> S = (205 x 83)/10000 = 1,70 m2

Độ dày của thùng carton sẽ phụ thuộc vào sản phẩ,m bạn đựng. Nếu đó là các sản phẩm giá trị cao và dễ vỡ, đòi hỏi sự an toàn cao thì bạn nên chọn thùng giấy đi máy báy 5 lớp hoặc 7 lớp. Còn nếu là các mặt hàng như quần áo, khẩu trang…thì bạn chỉ cần dùng thùng carton 3 lớp là đủ. Giá thùng carton 3 lớp đi máy bay ở khoảng 7.00đ/m2, còn loại thùng giấy 5 lớp khoảng 11.500đ/m2. Như vậy húng ta có thể tính được tiền giấy của thùng carton 5 lớp đi máy bay là:

Thùng 5 lớp: 1,70 x 12.000 = 19.550 đ

Thùng carton 3 lớp: 1,70 x 7.000 = 11.900 đ

Với các doanh nghiệp cần quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc tạo ấn tượng tốt thì có thể in thêm các hình ảnh thích hợp. Nếu in đơn giản thì mức giá thường từ 2.000đ – 3.000đ.

Thùng giấy carton đi máy bay Hoàng Phát được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Với chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, in ấn rõ nét và an toàn với người sử dụng. Chúng tôi có thể đáp ứng bất cứ nhu cầu đặt hàng nào của các bạn, số lượng sản xuất càng lớn thì giá thành sẽ càng ưu đãi. Ngoài ra chúng tôi còn bán bán và vận chuyển, giao hàng với mọi kích thước thùng carton đi máy bay tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước