Hướng dẫn chi tiết cách làm nhà bằng thùng giấy, bìa carton

Để tận dụng và không phải bỏ đi lãng phí các hộp carton, thùng carton, sau đây Hoàng Phát sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm nhà bằng thùng giấy cho các bạn.

Nhà bằng giấy được trẻ em rất yêu thích
Nhà bằng giấy được trẻ em rất yêu thích

Cách làm nhà bằng thùng giấy, bìa carton

Thùng giấy được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày và trong sản xuất của con người. Nó được dùng để chứa đồ vật, để trang trí… Bên cạnh đó thùng giấy với chất liệu rất dễ phân hủy ở làm cho chúng được tái sử dụng một cách rất phổ biến. Một trong cách tái chế nhất định bạn nên thử 1 lần nếu như nhà có trẻ nhỏ đó chính là làm nhà giấy.

Từ những thùng giấy góc cạnh có thể biến thành những căn nhà giấy xinh xắn, đáng yêu. Khéo léo một chút thì bạn có thể trang trí thêm bằng giấy màu hoặc các phụ kiện nhỏ nhắn khác cho ngôi nhà thêm phần sinh động. Chắc chắn ngôi nhà làm bằng thùng giấy carton này sẽ khiến trẻ em nhà bạn thích mê quên luôn cả smartphone hay ti vi nhé.

Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành làm nhà bằng thùng giấy:

  1. Một vài thùng carton có kích thước như ý muốn của bạn, lưu ý là nên chọn loại bìa cứng càng tốt; việc chọn bìa cứng này có tác dụng cách làm nhà bằng thùng giấy được bền lâu và chắc chắn hơn;
  2. Kéo, dao rọc giấy
  3. Keo nến và súng bắn keo nến .
  4. Giấy dán nhiều màu sắc và hồ dán .
  5. Hoa văn và những đồ vật dùng để trang trí cho ngôi nhà khi đã hoàn thành. Ví dụ như hoa, dây kim tuyến, rèm cửa hay những chiếc gối handmade cực xinh,…
Xem thêm  Cách làm tủ đồ bằng thùng giấy, thùng carton cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách làm nhà bằng thùng giấy carton

Sau đây ở tại bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thật cụ thể và chi tiết các bước để bạn có thể tạo nên một ngôi nhà bằng thùng giấy thật đẹp và xinh xắn:

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy kéo hoặc dao rọc giấy cắt một mặt giấy của thùng, mặt này là mặt chúng ta dùng để làm mái cho ngôi nhà.

Tự làm nhà bằng giấy cho con
Tự làm nhà bằng giấy cho con

 

Lưu ý những miếng rọc phải thật sắc bén và thật thẳng để khi chúng ta tiến hành ráp mái cho ngôi nhà thì phần mái được áp sát vừa vặn với phần thân nhà. Nếu chúng ta rọc không dứt khoát sẽ làm miếng bìa bị nhấp nhô lên và đến bước ráp mái và thân cho ngôi nhà thì ngôi nhà sẽ vừa bị kênh mà lại còn mất đi tính thẩm mỹ.

Tu lam nha giay cho con 04 e1555056130783

 

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy những miếng bìa của thùng giấy được dùng để chèn bảo vệ cho sản phẩm để dán thành mái cho ngôi nhà. Nếu trong trường hợp không có thì bạn cũng có thể tự làm cho mình những miếng bìa trông như thế này:Tu lam nha giay cho con 05 e1555056325890

 

 

Bước 3: Khi đã có trong tay những miếng bìa dùng để tạo phần mái cho ngôi nhà, thì việc bạn cần làm lúc này là dùng súng bắn keo nến để dính chúng vào phần thân của ngôi nhà. Thật lưu ý khi dùng súng bắn keo nến vì lúc này nó rất nóng sẽ rất có thể khiến cho bạn bị thương.

Xem thêm  Cách đo kích thước thùng carton chuẩn nhất khi đặt hàng

Sau khi phần mái và phần thân của ngôi nhà đã được dính vào với nhau thì tiếp theo bạn dùng dao rọc giấy để tạo thành cửa chính cũng như cửa sổ cho ngôi nhà của mình. Lưu ý khi rọc bạn phải rọc thật dứt khoát để cạnh của đường rọc được thẳng và sắc, thì khi hoàn thành ngôi nhà mới trông đẹp được:

làm nhà bằng thùng carton hoàn chỉnh
làm nhà bằng thùng carton hoàn chỉnh

 

Bước 4: Đây là công đoạn trang trí cho ngôi nhà sau khi đã làm xong những phần cơ bản của ngôi nhà. Bạn có thể vẽ, dán giấy màu hoặc trang trí những gì mà bạn thích để làm cho phần bên ngoài của ngôi nhà thêm đẹp và xinh xắn. Phần bên trong của ngôi nhà bạn có thể đặt những vật dụng xinh xinh như rèm cửa, gối, búp bê,… làm cho ngôi nhà của bạn thêm phần sinh động.

Sau đây là một số hình ảnh tham khảo về những ngôi nhà được làm ra từ thùng giấy:

Mẫu nhà làm bằng thùng giấy carton đẹp 1
Mẫu nhà làm bằng thùng giấy carton đẹp 1
Mẫu nhà làm bằng thùng giấy carton đẹp 2
Mẫu nhà làm bằng thùng giấy carton đẹp 2
Cách làm nhà bằng thùng giấy
Mẫu nhà làm bằng thùng giấy carton đẹp 3

 

Cách làm nhà bằng thùng giấy
Mẫu nhà làm bằng thùng giấy carton đẹp 4

Vậy là với các bước làm như chúng tôi đã hướng dẫn ở trong bài viết này thì các bạn đã có thể tạo ra cho mình được một ngôi nhà vừa đẹp, độc đáo lại vừa đơn giản, không quá khó khăn với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm trong gia đình. Đây là những hình ảnh ngôi nhà mẫu chúng tôi đưa ra để cho các bạn tham khảo, ngoài ra thì các bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thỏa sức trang trí để tạo ra cách làm nhà bằng thùng giấy theo ý muốn của mình thật độc đáo và xinh xắn.

Xem thêm  5 cách gấp hộp giấy đơn giản tại nhà