Những điều cần biết khi dùng bìa giấy, thùng carton, bìa carton dùng làm lót

Hiện nay, rất nhiều người dùng bìa giấy, thùng carton, bìa carton dùng làm lót để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Liệu việc làm này tốt không, chất lượng carton như thế nào đảm bảo? Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu bìa carton, bìa giấy dùng làm lót

Tất cả các loại thùng carton sẽ bao gồm 2 lớp đó là lớp lót và lớp trung gian. Phần lớp lót sẽ ở mặt ngoài mang đến khả năng chịu lực, chống nước, chống cắt. Riêng phần giấy trung gian sẽ làm dạng giấy carton gợn sóng, loại giấy này được đưa vào để giảm tác động của sự va chạm.

bia carton dung lam lot 01

Tấm lót carton

Phần giấy carton dạng tấm hay còn gọi là bìa carton, bìa giấy dùng làm lót. Đây là loại giấy sóng có độ dày của những loại giấy khác nhau.

Thành phần chủ yếu của giấy là giấy thường và giấy sóng. Theo độ dày yêu cầu của khách hàng mà giấy sẽ có một lớp hay nhiều lớp được xếp chống lên nhau. Ứng dụng chủ yếu của loại này là làm tấm lót hàng hóa hay vách ngăn sản phẩm.

Xem thêm  Khuôn bế là gì? Khuôn bế hộp giấy và ứng dụng trong sản xuất bao bì

Đặc điểm bìa giấy, thùng carton, bìa carton dùng làm lót

  • Các loại sản phẩm này có đặc điểm nổi bật là giúp mang đến những ưu điểm trong quá trình đóng gói hàng hóa như giấy nhẹ, định lượng giấy carton chỉ khoảng 250g/m2, 280g/ m2, 300g/ m2, 320g/ m2, 360g/ m2.
  • Các loại bìa carton có giá thành tương đối rẻ. Chỉ với chi phí vô cùng nhỏ bạn đã có thể mua về cho mình những loại giấy carton có độ dày mỏng tùy ý để phục vụ nhu cầu của mình.
  • Bìa carton, bìa giấy dùng làm lót cũng vô cùng linh hoạt, bạn có thể dễ dàng cắt, gấp thành nhiều hình dạng mà bạn muốn rồi dùng băng dính hoặc ghim để dập lại.
  • Chất liệu giấy làm bìa carton rất an toàn và thân thiện với môi trường. Khi gặp môi trường ẩm ướt thì loại giấy này sẽ tự động được phân hủy.

bia carton dung lam lot 03

Bìa carton rất tiện dụng có thể gập thành nhiều hình khác nhau

Cấu tạo bìa giấy thùng carton, bìa carton dùng làm lót

Những loại giấy này thường có 2 dạng là giấy thường và giấy sóng. Kết hợp 2 dạng giấy này vào với nhau sẽ cho ra những sản phẩm giấy có chất lượng như carton tấm vô cùng chắc chắn.

Với loại giấy thường

  • Giấy thường của Hoàng Phát đều được nhập khẩu trực tiếp từ những đơn vị uy tín như Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc những xưởng in có tiếng tại Việt Nam. Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng và xuất trình đủ thông tin kiểm định khi nhập hàng về.
  • Đây là nguyên liệu chủ đạo để sản xuất giấy sóng tại các tấm bìa carton
Xem thêm  Thùng âm dương là gì? Đặc điểm và ứng dụng của chúng

Với loại giấy sóng

Có thể hiểu rằng, bản chất của giấy sóng chính là giấy thường được dập sóng. Với những sản phẩm giấy thường sẽ được cho vào đó công nghệ tạo lớp giấy chất lượng nhất. Giấy được dập có chất lượng sóng và độ cao nhất định.

bia carton dung lam lot 02

Bìa Carton 3 lớp

4, Các loại sóng trong bìa giấy, thùng carton, bìa carton làm giấy lót

Hiên nay có 4 loại sóng được ứng dụng phổ biến bao gồm:

  • Sóng A: đây là loại sóng cao nhất kích thước 4,7mm. Kết cấu bao gồm với mỗi 30cm giấy sẽ có 33 bước sóng. Tác dụng của bước sóng này sẽ làm giảm tác dụng bề mặt và hạn chế lực tác động vào sản phẩm bên trong.
  • Sóng B: đây là lớp sóng mỏng giúp hạn chế lực xuyên thủng và tạo ra cho giấy độ dai tốt. Độ cao sóng B là 3,2mm. Với 30cm giấy sẽ có 47 bước sóng.
  • Sóng C: đây là loại sóng nằm giữa A và B nên nó mang cả 2 tính chất của loại sóng này. Độ cao của nó là 4mm, 30cm giấy sẽ có 39 bước sóng.
  • Sóng E: đây là loại sóng mỏng nhất trong 4 loại sóng. Nó mang đến khả năng chống lại ngoại lực tốt. Loại sóng này mỏng nhất trong 4 loại nên thường được dùng để gói hàng. Độ cao là 1,6mm và 30cm sẽ có 90 bước sóng.

Trên đây là những thông tin về bìa giấy, thùng carton, bìa carton dùng làm lót. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có nhu cầu cần tư vấn các sản phẩm trên, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm  Các thùng carton phổ biến nhất trên thị trường

>>MẪU MÃ THÙNG CARTON, OFFSET ĐẸP

CÔNG TY TNHH SX – TM BAO BÌ HOÀNG PHÁT
VP&NM1:Trại Đèn, Phước Hiệp, Củ Chi, HCM
NM2: KĐT K3, Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh
NM3: KCN Tân Đức, Đức Hoà, Long An
NM4:5/1 QL13 An Thạnh, T. An, Bình Dương

Hotline: 0919 046 246 (Tel, Zalo)
ĐT: 028.3796 6791  –  Fax: 028.3796 6792
Email: kinhdoanh@hoangphatpacking.vn
Website: hoangphatpacking.vn

Thị trường cung cấp: Tp.HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận,  Gia Lai, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang…